TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Hội thảo “Khoa học tổ chức với việc hoàn thiện tổ chức bộ máy hành chính nhà nước Việt Nam”

Ngày 02/10/2019, tại tỉnh Ninh Bình, Viện Khoa học tổ chức nhà nước,  Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Khoa học tổ chức với việc hoàn thiện tổ chức bộ máy hành chính nhà nước Việt Nam”. PGS. TS Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, tới dự và chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo, viên chức của Viện Khoa học tổ chức nhà nước.


PGS. TS Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các quý vị đại biểu, các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý đã dành thời gian tham dự buổi Hội thảo. Thứ trưởng nhấn mạnh, khoa học tổ chức có vị trí, vai trò quan trọng trong tổ chức và hoạt động của nhà nước, thể hiện qua công tác tổ chức nhà nước, ở việc nghiên cứu, vận dụng những thành tựu của khoa học tổ chức vào việc xây dựng, hoàn thiện tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước. Đồng thời, quyết định hiệu lực, hiệu quả của quản lý, cung cấp cho nhà quản lý cơ sở khoa học xác định chức năng, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ về quyền và trách nhiệm giữa các bộ phận trong cơ cấu tổ chức đó; cung cấp cho nhà quản lý cơ sở lý luận và thực tiễn tuyển dụng, quản lý, sử dụng, trọng dụng, phát huy tối đa sức mạnh và trí tuệ của con người với tính chất là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển của tổ chức.


TS. Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng Viện KHTCNN phát biểu tại Hội thảo

Nhận thức được tầm quan trọng của khoa học tổ chức với việc hoàn thiện tổ chức bộ máy hành chính nhà nước Việt Nam, Thứ trưởng Triệu Văn Cường đề nghị các đại biểu cùng các nhà khoa học, các chuyên gia và các nhà quản lý tập trung trao đổi, thảo luận về những vấn đề cơ bản như: Những vấn đề lý luận về khoa học tổ chức; Vận dụng trong thực tiễn xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy hành chính nhà nước Việt Nam…


PGS. TS. Văn Tất Thu, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại Hội thảo

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe nhiều tham luận với những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, các cơ quan chuyên môn, như: “Khoa học tổ chức và vai trò của khoa học tổ chức” của PGS. TS. Văn Tất Thu, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; "Góp phần bàn về khoa học tổ chức hành chính nhà nước"của TS. Dương Quang Tung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học Tổ chức nhà nước; “Quan niệm hiện đại về tổ chức và những vấn đề đặt ra trong hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy hành chính nhà nước Việt Nam hiện nay” của PGS.TS. Nguyễn Bá Dương, Học viện Chính trị khu vực I; “Khoa học tổ chức nhà nước góp phần giải quyết các vấn đề đang đặt ra trong quá trình hoàn thiện tổ chức bộ máy hành chính nhà nước” của PGS.TS. Lê Minh Thông, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội; “Về đối tượng, nội dung và phương pháp luận của khoa học tổ chức” của PGS.TS. Nguyễn Hữu Tri, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức, Ban Tổ chức Trung ương; “Vai trò, vị trí của hoa học tổ chức đối với tổ chức bộ máy nhà nước ở Việt Nam hiện nay” của PGS.TS. Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; “Khoa học tổ chức và thực tiễn tổ chức ở Việt Nam” của GS.TS. Nguyễn Hữu Khiển, Nguyên Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia,...


Quang cảnh Hội thảo

Phát biểu bế mạc Hội thảo, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã ghi nhận và đánh giá cao các tham luận, các ý kiến đóng góp, trao đổi quý báu của các đại biểu tham dự Hội thảo; với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của mình, các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý đã trình bày các tham luận, các ý kiến phát biểu có hàm lượng khoa học cao, có giá trị tham khảo sâu sắc, cung cấp những luận cứ khoa học và thực tiễn cho việc hoàn thiện tổ chức bộ máy hành chính nhà nước trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:


Tin, ảnh: Đỗ Hồng

Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn