TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Điều tra thực trạng, đề xuất giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động của chính quyền huyện đảo tại huyện Bạch Long Vỹ

Ngày 13 tháng 6 năm 2019, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã phối hợp với Sở Nội vụ thành phố Hải phòng, UBND huyện Bạch Long Vỹ tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra khảo sát về thực trạng, giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động của chính quyền huyện đảo.

TS. Lê Anh Tuấn phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có TS. Lê Anh Tuấn, Phó Viện trưởng cùng các thành viên là nghiên cứu viên của Viện Khoa học tổ chức nhà nước. Về phía UBND huyện Bạch Long Vỹ có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tường, cùng đại diện lãnh đạo, công chức các phòng chuyên môn và  đại diện người dân sinh sống trên huyện.


Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tường phát biểu tại hội nghị

Huyện Bạch Long Vỹ được thành lập theo Nghị định số 15/CP ngày 09/12/1992 của Chính phủ, tuy diện tích đất tự nhiên không lớn, nhưng đảo có vị trí chiến lược và tầm quan trọng đặc biệt đối với việc bảo đảm chủ quyền quốc gia. Tổ chức huyện đảo có đặc điểm không tổ chức đơn vị hành chính cấp xã, UBND huyện có 05 phòng chuyên môn gồm: Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Tư pháp, Phòng Kinh tế - Kế hoạch, Phòng Tài chính và Phòng Văn xã.

Tại Hội nghị, Phó Trưởng phòng Nghiên cứu tổ chức Đào Mạnh Hoàn đại điện cho đoàn công tác của Viện đã hướng dẫn cách điền biểu mẫu thống kê; hướng dẫn xây dựng các báo cáo đánh giá thực trạng tổ chức và hoạt động của chính quyền huyện đảo và phiếu trưng cầu ý kiến. Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến từ các đại biểu về  những khó khăn trong tổ chức và hoạt động của chính quyền huyện, như: Việc đi lại rất khó khăn giữa đất liền và huyện, các vấn đề về năng lượng, nước ngọt, thông tin liên lạc không ổn định, rất khó trong việc điều hành và giải quyết công việc, xử lý rác thải, phụ cấp cho những người hoạt động không chuyên trách rất thấp, chỉ tiêu biên chế thấp, thiếu nguồn nhân lực có chất lượng cao, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng công chức và đại biểu HNNĐ gặp nhiều khó khăn do xa đất liền, số lượng phòng ban chuyên môn thấp, một chức danh đảm nhận kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ (Văn phòng HĐND và UBND kiêm nhiệm lĩnh vực Nội vụ, Lao động, Thương binh và Xã hội, Thanh tra), bởi vậy ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc. Ngoài ra, biên chế công chức được UBND thành phố Hải Phòng giao quá ít so với khối lượng công việc được giao nhưng vẫn phải thực hiện chỉ tiêu tinh giản biên chế 10% tổng số biên chế hành chính.


Quang cảnh Hội nghị

Kết luận Hội nghị, TS. Lê Anh Tuấn thay mặt Đoàn công tác cảm ơn Sở Nội vụ thành phố Hải Phòng, UBND huyện Bạch Long Vỹ đã phối hợp, tạo điều kiện để Đoàn công tác tiến hành điều tra, khảo sát thực tế tại huyện. Trên cơ sở báo cáo và những ý kiến tại hội nghị, Đoàn công tác sẽ tổng hợp, tham mưu cho cấp có thẩm quyền xây dựng các chính sách phù hợp với đặc thù tổ chức và hoạt động của chính quyền huyện Bạch Long vỹ nói riêng và huyện đảo trong cả nước nói chung./.

Tin, ảnh: Trần Kiên

Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn