TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Điều tra thực trạng, đề xuất giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động của chính quyền huyện đảo tại tỉnh Kiên Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong khuôn khổ Dự án “Điều tra thực trạng, đề xuất giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động của chính quyền huyện đảo”, Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ đã phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức thành công Hội nghị tập huấn điều tra, khảo sát đối với chính quyền huyện đảo Kiên Hải và Côn Đảo trong các ngày từ 20-23/5/2019.

(Ông Lê Anh Tuấn,  Phó Viện trưởng Viện KHTCNN phát biểu khai mạc Hội nghị tại UBND huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang)

Tại các cuộc Hội nghị, đại diện lãnh đạo cùng cán bộ, công chức UBND huyện và xã đảo đã tiến hành trả lời phiếu, thảo luận, chia sẻ rất nhiều ý kiến, nhận xét khách quan về thực trạng của chính quyền huyện đảo. Nhiều đại biểu tham dự cho rằng việc đổi mới tổ chức và hoạt động của chính quyền huyện đảo là cần thiết và cấp bách. Ví dụ như có thể bỏ bớt HĐND cấp huyện và cấp xã tại các huyện đảo vì hiện nay HĐND hoạt động mang tính hình thức. Đối với các vấn đề đã được HĐND cấp tỉnh quyết thì việc của HĐND cấp huyện và cấp xã là biểu quyết lại những vấn đề trên. Đồng thời có thể bỏ UBND cấp xã, tập trung năng lực cho cán bộ, công chức tại các phòng chuyên môn cấp huyện, cấp Sở và cán bộ không chuyên trách tại thôn, khu. Một số ý kiến cho rằng cần làm tốt nhiệm vụ lấy ý kiến cử tri một cách công khai, minh bạch, tăng cường ý kiến phản biện của đại biểu HĐND hơn nữa.

Ngoải ra, bàn về chế độ cho cán bộ, công chức trên các huyện đảo hiện nay, hầu hết các thành viên đều cho rằng không phù hợp với tình hình công tác ngoài đảo. Với điều kiện vật chất khó khăn, không đáp ứng được về lương thì rất khó giữ được cán bộ, công chức, viên chức có năng lực sinh sống và làm việc tại đảo.


(Toàn cảnh Hội nghị tại UBND huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu)

Cũng trong khuôn khổ của Dự án, trước đó Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức điều tra thí điểm tại huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh và điều tra chính thức tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội nghị và các báo cáo, phiếu điều tra thu được, Viện Khoa học tổ chức nhà nước sẽ tiếp thu, tổng hợp các ý kiến và báo cáo để từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động của chính quyền huyện đảo trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh tại các cuộc Hội nghị trong đợt tập huấn điều tra, khảo sát.


(Toàn cảnh Hội nghị tại huyện đảo Kiên Hải)


(Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng phòng, Phòng Nghiên cứu tổ chức hướng dẫn về bộ công cụ điều tra tại xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang)

Tin và Ảnh: Đăng Sơn 

Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn