TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Hội nghị tập huấn hướng dẫn xây dựng kế hoạch và dự toán ngân sách khoa học và công nghệ

Trong hai ngày, 01-02/3/2019, tại Sơn La, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức Hội nghị tập huấnhướng dẫn xây dựng kế hoạch và dự toán ngân sách khoa học và công nghệcho công chức, viên chức Bộ Nội vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ; đại diện lãnh đạo và công chức, viên chức, của các vụ, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ; lãnh đạo Viện Khoa học tổ chức nhà nước cùng toàn thể viên chức thuộc Viện.

Thứ trưởng Triệu Văn Cường phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường đã nhấn mạnh: để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, nghiên cứu khoa học và công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ có một vai trò hết sức quan trọng. Cùng với quá trình xây dựng, phát triển ngành Nội vụ, công tác nghiên cứu khoa học đã góp phần cung cấp luận cứ khoa học, phục vụ hoạch định, xây dựng chiến lược, chính sách cho các cơ quan Đảng, Nhà nước và trực tiếp phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ, ngành Nội vụ trên các lĩnh vực. Đồng thời, hoạt động khoa học và công nghệ cũng đã góp phần đổi mới phong cách, tư duy lý luận, nâng cao năng lực nghiên cứu, xây dựng cơ chế, chính sách và năng lực điều hành, tổ chức thực hiện của đội ngũ công chức, viên chức của Bộ Nội vụ. Để thực hiện có hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ của Bộ Nội vụ trước hết chúng ta cần xây dựng kế hoạch, dự toán ngân sách và nắm chắc quy trình, thủ tục triển khai theo đúng quy định của pháp luật.


Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Mục đích của Hội nghị tập huấn lần này là nhằm trang bị cho các đồng chí lãnh đạo, kế toán các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2018, 2019; cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài nắm vững cơ chế quản lý; quy trình thủ tục quản lý tài chính của đề tài; hướng dẫn xây dựng kế hoạch và dự toán ngân sách khoa học và công nghệ năm 2010...Với tinh thần đó, Thứ trưởng Triệu Văn Cường đã chỉ đạo vàđề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được các báo cáo viên trình bày tại hội trường; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế vướng mắc, bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích luỹ nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều bổ ích trong đợt tập huấn này.


Bà Phạm Thị Ngọc Hà, Chuyên viên chính, Vụ Kế hoạch tổng hợp, Bộ Khoa học và Công nghệ chia sẻ về việc xây dựng kế hoạch và dự toán ngân sách KH&CN năm 2020

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe hướng dẫn xây dựng kế hoạch và dự toán ngân sách khoa học và công nghệ năm 2020; hướng dẫn triển khai thực hiện đề tài cấp Bộ năm 2019. Các học viên tại lớp tập huấncũng đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai nghiên cứu khoa học và quản lý khoa học, công nghệ tại các cơ quan, đơn vị.


Ông Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng Viện khoa học tổ chức nhà nước đánh giá cao tinh thần học tập của học viên, sự nhiệt tình của giảng viên và nỗ lực cố gắng của ban tổ chức;đồng thời hy vọng sau hội nghị tập huấn này các học viên sẽ có thêmthông tin, kiến thức, kỹ năng, từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong công tác nghiên cứu khoa học và quản lý nhà nước về khoa học và công nghệtại đơn vị mình./.

Tin: Trần Thơ, ảnh: Anh Ngọc

Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn