TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019.

Sáng ngày 31/01/2019, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Công đoàn Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019 (Hội nghị). Tham dự Hội nghị có toàn thể đoàn viên công đoàn của Viện. Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng -Chủ tịch Công đoàn Viện KHTCNN chủ trì Hội nghị.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng Viện KHTCNN phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Công đoàn Viện đã thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được trong năm 2018 trên các nội dung: Công tác tham gia quản lý, chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức, viên chức, người lao động và hoạt động xã hội, từ thiện; công tác tuyên truyền giáo dục; kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước; công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng; hoạt động nữ công và phong trào nữ công đoàn; công tác kiểm tra, tài chính và các mặt công tác khác. Công đoàn kết hợp với chính quyền đã tổ chức các hoạt động nhân dịp lễ, tết trong không khí vui tươi, tiết kiệm. Đối với công tác từ thiện, hàng năm BCH Công đoàn Viện luôn có sự quan tâm trong việc chia sẻ cũng như có trách nhiệm với cộng đồng. Trong năm 2018 Công đoàn Viện đã tham gia ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa là10.0380.000đ; quỹ vì người nghèo là 9.289.000 và ủng hộ từ thiện tặng quà cho các cháu mắc bệnh tim bẩm sinh tại Viện Tim Hà Nội 27.700.000đ.

Nhìn chung trong năm 2018, với tinh thần trách nhiệm cao và sự đoàn kết, tập thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên công đoàn Viện đã cố gắng nỗ lực tập trung triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2018 một cách nghiêm túc, khẩn trương, đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Các hoạt động phong trào, các cuộc vận động, hoạt động của Đảng, chính quyền, công đoàn và thanh niên đã được tập thể đoàn viên công đoàn Viện hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình và có trách nhiệm. Việc chăm lo đời sống cho đoàn viên Viện cũng được Đảng bộ, chính quyền và công đoàn chú trọng hơn khiến đoàn viên phấn khởi, yên tâm công tác... Tập thể đoàn viên công đoàn Viện đã gắn bó, đoàn kết, thương yêu, tương trợ lẫn nhau trên tình đồng nghiệp, đồng chí.

Trên cơ sở những kết quả, thành tích đã đạt được, dự thảo Báo cáo cũng đã xác định phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2019.

Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Công đoàn Viện trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Vân,Viện trưởng, Viện KHTCNN ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể BCH cũng như toàn thể đoàn viên công đoàn Viện trong năm qua đã phấn đấu thu được nhiều thành tích đáng khích lệ, góp phần vào việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Viện. Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2019, đồng chí Nguyễn Ngọc Vânđề nghị BCH Công đoàn cần xây dựng chương trình hành động cụ thể, ngoài các hoạt động phong trào cần có các hoạt động sâu hơn, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. BCH Công đoàn cần phát huy hơn nữa vai trò là hạt nhân, cầu nối giữa người lao động với đảng, chính quyền, đồng thời là đội ngũ tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Viện. Đồng chí mong muốn trong năm 2019, các đoàn viên công đoàn Viện sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy các kết quả đạt được hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác.


Đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện KHTCNN phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến tham gia góp ý hoàn thiện dự thảo Báo cáo và đề xuất, kiến nghị để hoạt động của Công đoàn Viện trở nên phong phú, đa dạng, có sức lan tỏa, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên công đoàn; từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công đoàn Viện trong năm 2019.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2018, Công đoàn Viện đã được Công đoàn Bộ Nội vụ tặng Bằng khen về “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018”; Công đoàn Bộ Nội vụ khen thưởng toàn diện; khen thưởng “Giỏi việc nước đảm việc nhà”và khen thưởng chuyên đề “Văn hóa – thể thao”cho 03 tổ công đoàn và 06 cá nhân.


Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng trao Giấy khen của Ban Chấp hành công đoàn Bộ Nội vụ cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2018

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn Viện Đỗ Thị Thu Hằng đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện đối với phong trào và các hoạt động của Công đoàn. Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng hứa sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện, ý kiến đóng góp của các đoàn viên công đoàn để hoàn thiện Báo cáo tổng kết, nhằm đề ra những hoạt động thiết thực trong triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2019.

Tin, ảnh: Đỗ Hồng


Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn