TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

Ngày 21/01/2019, Đảng bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Viện KHTCNN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 (Hội nghị).

Tham dự Hội nghị có toàn thể đảng viên từ 03 Chi bộ thuộc Đảng bộ Viện KHTCNN. Đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KHTCNN đã tới dự và chủ trì Hội nghị. 

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Lê Anh Tuấn chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huyền Hạnh, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 3 thay mặt BCH Đảng bộ Viện trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Đảng bộ Viện KHTCNN. Theo đó, trong năm 2018, Đảng bộ Viện KHTCNN đã triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và của Đảng ủy cấp trên, tích cực tham gia các hoạt động do Đảng ủy cấp trên tổ chức, lãnh đạo thực hiện và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đảng bộ Viện đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch và các nhiệm vụ đột xuất mà lãnh đạo Bộ giao. Việc triển khai các nhiệm vụ chuyên môn có nhiều cải tiến, đảm bảo về thời gian, tiến độ và chất lượng, hiệu quả. Các đảng viên trong Đảng bộ có tư tưởng chính trị vững vàng, các đồng chí đảng viên là trưởng, phó các phòng đã phát huy được vai trò đầu tàu gương mẫu trên cả phương diện chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và các công tác khác của Đảng, chính quyền. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng đúng mức, đảm bảo chất lượng, các đảng viên sau khi được kết nạp đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ, công tác được giao. Đảng bộ Viện cũng đã chú trọng đến công tác lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm với việc tổ chức thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa.


Bí thư Đảng ủy, Trần Văn Ngợi phát biểu tại Hội nghị

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2019, Đảng ủy phối hợp cùng lãnh đạo Viện và tổ chức đoàn thể tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn theo kế hoạch và các nhiệm vụ đột xuất, đảm bảo hoàn thành khối lượng công việc đúng tiến độ; tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiểu quả công tác chính trị tư tưởng; tiếp tục thực hiện kế hoạch Chỉ thị số 50-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện và xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng; tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng tổ chức, bộ máy; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối. Tăng cường quản lý, phát triển đảng viên, thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; tăng cường lãnh đạo công tác đoàn thể, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện, phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở...


Đ/c Đào Mạnh Hoàn, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện, phát biểu ý kiến đóng góp

Hội nghị cũng được nghe nhiều ý kiến đóng góp của các đảng viên đại diện cho các Chi bộ, đại diện Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện; các ý kiến phát biểu tại Hội nghị đều nhất trí với nội dung báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2018 và cho rằng để đạt được những thành tích trong năm 2018 là nhờ được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Bộ Nội vụ, sự cố gắng và tinh thần trách nhiệm của Đảng ủy Viện, đã đảm bảo duy trì sự đoàn kết nội bộ, phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong Viện. Tuy nhiên, các ý kiến cũng cho rằng để hoàn thiện Báo cáo cần chỉnh sửa một số nội dung như: nêu rõ hơn về những kết quả quan trọng đã đạt được; phần hạn chế, tồn tại và nguyên nhân cần gia cố thêm, các giải pháp nêu ra cần thể hiện cụ thể hơn và bám sát vào những hạn chế, tồn tại.Ngoài ra, cần chỉnh sửa lại một số câu chữ, lỗi chính tả…


Toàn cảnh Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Lê Anh Tuấn biểu dương các đảng viên trong 03 Chi bộ đã nỗ lực thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Các thành tích Đảng bộ Viện đã đạt được trong năm qua thể hiện sự chỉ đạo, điều hành đúng đắn của Đảng ủy và sự đồng lòng nhất trí cao, đoàn kết phát triển trong nội bộ Đảng bộ Viện. Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2019, Đảng bộ Viện sẽ chú trọng nâng cao năng lực nghiên cứu, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các đảng viên; yêu cầu các Chi bộ xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cụ thể cũng như đảm bảo sự liên kết phối hợp chặt chẽ giữa các Chi bộ để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ tin tưởng giao phó./.

                                                                             Tin, ảnh: Đỗ Hồng

Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn