TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Hội nghị tập huấn điều tra, khảo sát đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công

Trong khuôn khổ Dự án Điều tra, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công,  ngày 19/11/2018 tại Trụ sở của Bộ Nội vụ , Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra, khảo sát đối với 04 Bộ và một số Vụ, đơn vị sự nghiệp liên quan đến các lĩnh vực y tế; giáo dục và đào tạo; khoa học và công nghệ; văn hóa, thể thao và du lịch.

Tham dự hội nghị, về phía Viện Khoa học tổ chức nhà nước có ông Trần Văn Ngợi, Viện trưởng Viện khoa học tổ chức nhà nước cùng lãnh đạo, nghiên cứu viên một số phòng thuộc Viện. Về phía đại biểu, có đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch – Tài chính của một số Bộ và đại diện lãnh đạo, viên chức ở một số đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo,…

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Viện trưởng Trần Văn Ngợi cho biết: Việc thực hiện Dự án “Điều tra, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công” nhằm đánh giá đánh giá đúng thực trạng xã hội hóa các lĩnh vực dịch vụ sự nghiệp công; rút ra những ưu điểm, những hạn chế tồn tại và nguyên nhân. Từ đó đề xuất các giải pháp đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn các nhu cầu và lợi ích của người dân trong thời kỳ phát triển mới của đất nước. Do vậy, ngoài việc tập huấn những nội dung các hướng dẫn báo cáo điều tra, phiếu điều tra xã hội học của Dự án, những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị sẽ là cơ sở thực tiễn giúp Viện Khoa học tổ chức nhà nước có thêm thông tin cho việc điều tra, khảo sát để thực hiện tốt nhiệm vụ đã được Lãnh đạo Bộ Nội vụ giao phó.


Ông Trần Văn Ngợi-Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước phát biểu tại hội nghị

Thay mặt nhóm thực hiện Dự án, ông Thạch Thọ Mộc, Trưởng phòng Phòng Thông tin khoa học và Hợp tác quốc tế trình bày nội dung phiếu điều tra xã hội học, hướng dẫn báo cáo đánh giá thực trạng đẩy mạnh xã hội hóa các lĩnh vực dịch vụ sự nghiệp công.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức ở một số cơ quan, đơn vị đã tiến hành trả lời phiếu, thảo luận, chia sẻ rất nhiều ý kiến, nhận xét khách quan về thực trạng đẩy mạnh xã hội hóa các lĩnh vực dịch vụ sự nghiệp công rút ra từ thực tiễn quản lý. Một số ý kiến đóng góp cho rằng những quy định của pháp luật về hình thức xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công trong các lĩnh vực khá phong phú và linh hoạt, pháp luật cũng đã quy định rõ về điều kiện thành lập, hoạt động, tiêu chí, điều kiện xã hội hóa; các quy định về điều kiện được hưởng chính sách xã hội hóa. Tuy nhiên, thực tế còn tồn tại một số hạn chế như: hành lang pháp lý đối với các cơ sở, đơn vị cung ứng dịch vụ sự nghiệp công ngoài công lập chưa thực sự khuyến khích các thành phần tham gia đầu tư cung ứng; năng lực, quy mô, chất lượng dịch vụ còn manh mún, chưa phát huy hết tiềm năng và công suất huy động trong xã hội, đặc biệt số lượng cơ sở hoạt động phi lợi nhuận còn ít; xã hội hóa chưa gắn với công bằng xã hội; các quy định hiện hành còn thiếu tính đồng bộ, chưa theo kịp tình hình mới; các quy định về tính giá phí dịch vụ, các quy định về đấu thầu còn nhiều bất cập…

Kết luận hội nghị, ông Trần Văn Ngợi cảm ơn sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị cũng như sự tham gia, đóng góp ý kiến của các đại biểu. Viện Khoa học tổ chức nhà nước sẽ tiếp thu, tổng hợp các ý kiến và báo cáo để từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất giải pháp đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công trong thời gian sắp tới.

Cũng trong khuôn khổ của Dự án, Viện Khoa học tổ chức nhà nước sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố để tiến hành điều tra, khảo sát tại 05 tỉnh, thành phố, đại diện cho 03 cùng, miền trên cả nước./.

Tin: Trần Thơi; Ảnh: Anh Ngọc

Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn