TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Tỉnh Bắc Kạn nâng cao chất lượng tuyển dụng công chức bằng hình thức thi tuyển công chức trên máy tính

Sáng ngày 21/7/2018, tại Trường Trung cấp Y tế Bắc Kạn, Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức tỉnh Bắc Kạn năm 2017 trên cơ sở ghép 02 hội đồng tuyển dụng của khối Đảng, đoàn thể và khối chính quyền. Ông Nông Văn Chí, Uỷ viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Bắc Kạn tới dự, phát biểu khai mạc và chỉ đạo tổ chức kỳ thi. Tham dự Lễ khai mạc có các thành viên Hội đồng thi công chức khối Đảng đoàn thể và khối chính quyền; đoàn công tác của Viện khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ; cùng hơn 500 thí sinh tham dự kỳ thi.

Ông Nông Văn Chí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phát biểu khai mạc, chỉ đạo kỳ thi

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, ông Nông Văn Chí khẳng định kỳ thi tuyển công chức năm 2017 nhằm tuyển dụng được đội ngũ công chức vào làm việc tại các cơ quan, tổ chức các cơ quan, đơn vị thuộc khối Đảng, đoàn thể và khối chính quyền đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, có cơ cấu ngạch công chức, trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công việc được giao. Đồng chí cũng khẳng định, sau 4 năm (từ năm 2014 đến nay), tỉnh Bắc Kạn mới tổ chức tuyển dụng công chức bằng hình thức thi tuyển. Do vậy, đây là kỳ thi mà các thí sinh rất mong đợi. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Bắc Kạn thực hiện ghép 2 hội đồng thi của khối Đảng, đoàn thể và khối chính quyền để tổ chức chung 1 đợt, phối hợp với Viện Khoa học Tổ chức Nhà nước, Bộ Nội vụ trong công tác ra đề thi, hỗ trợ coi thi và chấm thi. Đặc biệt, trong kỳ thi này, thí sinh thực hiện 02 bài thi bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Điều đó thể hiện sự quyết tâm của địa phương trong việc đảm bảo khách quan, minh bạch để tuyển chọn được công chức có năng lực đáp ứng được yêu cầu của vị trí việc làm. Tại kỳ thi này, có 58 vị trí cần tuyển dụng (Khối Đảng: 26 chỉ tiêu; Khối chính quyền: 32 chỉ tiêu) trên tổng số 521 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Đối với mỗi vị trí công việc, có vị trí có nhiều người dự tuyển, có vị trí có một người dự tuyển. Vị trí có nhiều người dự tuyển có tính cạnh tranh cao là điều kiện thuận lợi để các cơ quan lựa chọn được thí sinh xuất sắc nhất. Do vậy, đồng chí đề nghị các thí sinh chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của kỳ thi bình tĩnh, tự tin để hoàn thành các bài thi với kết quả cao nhất.

Bên cạnh đó, để kỳ thi bảo đảm khách quan, nghiêm túc, đồng chí Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng đề nghị các đồng chí trong Hội đồng tuyển dụng công chức, Ban Coi thi, Ban Giám sát, Tổ giúp việc phát huy tinh thần trách nhiệm, tự giác, nghiêm túc, công khai, minh bạch trong quá trình kỳ thi diễn ra.


Toàn cảnh Lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức tỉnh Bắc Kạn năm 2017

Ngay sau Lễ khai mạc, các thí sinh đã thực hiện thi trắc nghiệm môn tin học và môn chuyên môn nghiệp vụ. Các thí sinh có điểm 2 môn này đạt từ 50 điềm trở lên sẽ tiếp tục môn thi ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Trung, … ), Kiến thức chung và Nghiệp vụ chuyên ngành dự kiến tổ chức vào ngày 28 và 29 tháng 7 năm 2018./.

http://sonoivu.backan.gov.vn

Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn