TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Họp góp ý dự thảo Kế hoạch tổ chức thực hiện Dự án “Điều tra thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong cơ quan hành chính nhà nước ở nước ta”

Sáng ngày 21/06/2018, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức buổi họp góp ý cho dự thảo Kế hoạch thực hiện Dự án: “Điều tra thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong cơ quan hành chính nhà nước ở nước ta” do Phó Viện trưởng Tạ Ngọc Hải chủ trì. Tham dự buổi họp có lãnh đạo các phòng thuộc Viện và các nghiên cứu viên của Phòng Nghiên cứu quản lý cán bộ, công chức, viên chức.

Quang cảnh buổi họp

Tại buổi họp góp ý, ThS. Mai Anh Duy –Nghiên cứu viên Phòng Nghiên cứu quản lý cán bộ, công chức, viên chức, thay mặt cho đơn vị làm đầu mối triển khai Dự án đã trình bày tóm tắt dự thảo Kế hoạch tổng thể tổ chức thực hiện Dự án (Kế hoạch).

Theo đó, mục tiêu của Dự án nhằm Điều tra, nghiên cứu đánh giá thực trạng trách nhiệm của người đứng đầu trong các cơ quan hành chính nhà nước (CQHCNN), từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong cơ quan hành chính nhà nước.


ThS. Mai Anh Duy – Nghiên cứu viên Phòng Nghiên cứu quản lý cán bộ, công chức, viên chức thay mặt cho đơn vị làm đầu mối triển khai Dự án đã trình bày tóm tắt dự thảo Kế hoạch

Dự thảo Kế hoạch đã cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ, đối tượng, phạm vi và các hoạt động chính trong quá trình tiến hành thực hiện Dự án, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trực tiếp tham gia. Góp ý dự thảo Kế hoạch các đại biểu tham dự buổi họp đều cho rằng đây là một Dự án khó, dự thảo Kế hoạch được xây dựng khá công phu, chi tiết cũng như đã phân công công việc phù hợp với từng đơn vị, cá nhân tham gia thực hiện. Tuy nhiên để hoàn thiện Kế hoạch, cần xem lại đối tượng, phạm vi để điều chỉnh số lượng phiếu cho phù hợp; bổ sung thêm phương pháp nghiên cứu tình huống; nội dung điều tra khảo sát cần cụ thể  trong kế hoạch. Bên cạnh đó, cần phải xây dựng khung lý thuyết để làm căn cứ cho việc triển khai điều tra cũng như đề xuất, kiến nghị giải pháp. Ngoài ra cần chỉnh sửa lại thể thức và câu chữ cho phù hợp,...

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Viện trưởng Tạ Ngọc Hải đề nghị nhóm nghiên cứu cần tiếp thu các góp ý sát thực, để sớm hoàn thiện Kế hoạch triển khai thực hiện Dự án./.

Tin, ảnh: Đỗ Hồng

Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn