TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Họp góp ý dự thảo Kế hoạch tổng thể tổ chức thực hiện Dự án "Điều tra thực trạng, đề xuất giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động chính quyền huyện đảo"

Sáng ngày 09/05/2018, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức buổi họp góp ý cho dự thảo Kế hoạch tổng thể thực hiện Dự án: "Điều tra thực trạng, đề xuất giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động chính quyền huyện đảo" do Viện trưởng Trần Văn Ngợi chủ trì. Tham dự buổi họp có lãnh đạo các phòng thuộc Viện và các nghiên cứu viên của Phòng Nghiên cứu tổ chức.

Quang cảnh buổi họp

Tại buổi họp góp ý, ThS. Đào Mạnh Hoàn – Phó Trưởng phòng nghiên cứu tổ chức thay mặt cho đơn vị làm đầu mối triển khai Dự án đã trình bày tóm tắt dự thảo Kế hoạch tổng thể tổ chức thực hiện Dự án (Kế hoạch).

Theo đó, mục tiêu của Dự án nhằm điều tra, đánh giá khách quan thực trạng tổ chức và hoạt động của chính quyền huyện đảo; rút ra những luận cứ khoa học và thực tiễn cho việc đề xuất các giải pháp nhằm đổi mới, hoàn thiện tổ chức và hoạt động của chính quyền huyện đảo phù hợp với những đặc thù riêng và các định hướng sử dụng lãnh thổ cho phát triển kinh tế- xã hội của mỗi huyện đảo; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương ở nước ta hiện nay.


ThS. Đào Mạnh Hoàn - Phó Trưởng phòng nghiên cứu tổ chức thay mặt cho đơn vị làm đầu mối triển khai Dự án đã trình bày tóm tắt dự thảo Kế hoạch

Dự thảo Kế hoạch đã cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ, đối tượng, phạm vi và các hoạt động chính trong quá trình tiến hành thực hiện Dự án, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trực tiếp tham gia.

          Góp ý dự thảo Kế hoạch các đại biểu tham dự buổi họp đều cho rằng đây là một Dự án khó, dự thảo Kế hoạch được xây dựng khá công phu, chi tiết cũng như đã phân công công việc phù hợp với từng đơn vị tham gia thực hiện. Tuy nhiên để hoàn thiện Kế hoạch, cần xem lại đối tượng phạm vi, biểu mẫu thống kê để tránh trùng lắp; phiếu xã hội học tập trung vào hai đối tượng cán bộ, công chức và người dân; điều tra thí điểm tại thành phố Hải Phòng nên gộp cả hai huyện đảo để tổ chức. Ngoài ra, nên điều chỉnh lại số lượng  và cơ cấu phiếu, số lượng người tham dự tọa đàm; phần nội dung điều tra khảo sát còn chung chung; nên xem lại đặc thù của từng loại biển đảo cho phù hợp. Mặt khác, nên có nội dung đề cương của bộ công cụ; phiếu xã hội học cần ngắn ngọn dễ hiểu; cần chuẩn bị nội dung cho từng huyện đảo đặc thù trước khi đi điều tra, khảo sát,...

          Phát biểu kết luận cuộc họp, Viện trưởng Trần Văn Ngợi  cho rằng cần phải xem lại số lượng phiếu, số lượng người tham dự cho phù hợp đồng thời xây dựng được khung nghiên cứu thống nhất trước khi các đơn vị tham gia triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Về các ý kiến góp ý cụ thể cho dự thảo Kế hoạch, Viện trưởng cũng đề nghị nhóm nghiên cứu cần tiếp thu các góp ý sát thực, sớm hoàn thiện để tổ chức triển khai thực hiện Dự án./.

Tin, ảnh: Đỗ HồngTrang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn