TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Hội thảo “Xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công ở Việt Nam hiện nay thực trạng và giải pháp”

Ngày 24/01/2018, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức Hội thảo: “Xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công ở Việt Nam hiện nay thực trạng và giải pháp”. PGS. TS Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã tới dự và chủ trì Hội thảo. 

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia, các nhà khoa học; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và toàn thể lãnh đạo, viên chức của Viện KHTCNN.


PGS. TS Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các quý vị đại biểu, các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý đã có bài tham luận và dành thời gian tham dự buổi Hội thảo. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đã nhấn mạnh xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công là xu thế phát triển tất yếu có ý nghĩa chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, nhân văn sâu sắc, góp phần vào sự nghiệp phát triển nhanh và bền vững của đất nước. Chính vì vậy, ngay từ những năm đầu đổi mới khi chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều văn bản quan trọng và tích cực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều chính sách, biện pháp nhằm đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả quan trọng bước đầu đã đạt được, việc thực hiện xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém, gây bức xúc xã hội. Vì vậy, Thứ trưởng Triệu Văn Cường mong muốn các đại biểu tham dự tập trung trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các vấn đề lý luận và thực tiễn về xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công ở nước ta hiện nay trên bốn lĩnh vực thiết yếu cơ bản: Y tế; giáo dục và đào tạo; khoa học và công nghệ; văn hóa, thể thao và du lịch.


PGS. TS Lê Chi Mai, Học viện Hành chính Quốc gia trình bày tham luận

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe nhiều tham luận với những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, các cơ quan chuyên môn, như: “Lý luận và thực tiễn xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công” của PGS. TS Lê Chi Mai, Học viện Hành chính Quốc gia; “Xã hội hóa dịch vụ công các yếu tố ảnh hưởng và các phương thức thực hiện” của TS. Dương Quang Tung - nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước; “Lý luận và thực tiễn xã hội hóa dịch vụ công trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo” của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; “Đánh giá thực trạng xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công trên lĩnh vực khoa học và công nghệ ở nước ta hiện nay” của ThS. Đinh Việt Bách, Bộ Khoa học và Công nghệ; “Kinh nghiệm đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ sự nghiêp công trên địa bàn TP. Hà Nội theo tinh thần Nghị quyết số 19 Hội nghị Trung ương 6 khóa XII” của ThS. Nguyễn Thị Liễu, Phó Giám đôc Sở Nội vụ TP. Hà Nội... Các bài tham luận, các ý kiến phát biểu đã tập trung làm rõ các vấn đề lý luận và thực tiễn về xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng mạnh dạn đề xuất nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công.


Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Thứ trưởng cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao các tham luận, các ý kiến đóng góp, trao đổi quý báu của các đại biểu tham dự Hội thảo; với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của mình, các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý đã trình bày các tham luận, các ý kiến phát biểu có hàm lượng khoa học cao, có giá trị tham khảo sâu sắc, cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn về xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công ở nước ta hiện nay. Thứ trưởng cũng yêu cầu Viện Khoa học tổ chức nhà nước nghiêm túc tiếp thu và tiếp tục nghiên cứu đưa ra các đề xuất kiến nghị tăng cường xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công./.

Tin, ảnh: Đỗ HồngTrang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn