TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Họp góp ý Dự thảo báo cáo tổng hợp Dự án: “Điều tra thực trạng và đề xuất giải pháp hoàn thiện phân cấp quản lý nhà nước giữa Trung ương và địa phương”

Ngày 18/10/2017, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Viện KHTCNN) đã tổ chức cuộc họp góp ý dự thảo Báo cáo tổng hợp Dự án: “Điều tra thực trạng và đề xuất giải pháp hoàn thiện phân cấp quản lý nhà nước giữa Trung ương và địa phương” (Dự án). TS. Trần Văn Ngợi, Viện trưởng Viện KHTCNN đã tới dự và chủ trì cuộc họp.

TS. Trần Văn Ngợi, Viện trưởng Viện KHTCNN chủ trì cuộc họp

Tham dự cuộc họp có Phó Viện trưởng Lê Anh Tuấn cùng lãnh đạo các phòng, trung tâm thuộc Viện và các nghiên cứu viên của Phòng Nghiên cứu tổ chức.

Tại cuộc họp, ThS. Đỗ Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Nghiên cứu tổ chức thay mặt cho đơn vị chủ trì Dự án trình bày tóm tắt nội dung Dự thảo báo cáo tổng hợp Dự án. Theo đó, Dự thảo báo cáo tổng hợp gồm 3 phần tập trung vào nghiên cứu lý luận; thực trạng các văn bản quy phạm pháp luật về phân cấp quản lý nhà nước giữa Trung ương và địa phương; tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng phân cấp quản lý nhà nước giữa Chính phủ và chính quyền địa phương trong từng lĩnh vực. Trên cơ sở đó đưa ra các đề xuất, kiến nghị và một số giải pháp nhằm hoàn thiện phân cấp quản lý nhà nước giữa Trung ương và địa phương.


ThS. Đỗ Thị Thu Hằng trình bày tóm tắt nội dung Báo cáo tổng hợp Dự án

Góp ý Dự thảo báo cáo tổng hợp của Dự án, đại diện các đơn vị tham dự đã thảo luận và có nhiều ý kiến góp ý thiết thực, cụ thể cả về hình thức cũng như nội dung của Dự thảo báo cáo tổng hợp Dự án. Về bố cục của Báo cáo, theo ý kiến của các đại biểu Dự thảo báo cáo tổng hợp chia làm 3 phần là tương đối hợp lý. Tuy nhiên, tác giả cần điều chỉnh lại tên gọi và dung lượng của từng phần cũng như tên các mục trong từng phần cho phù hợp, logic. Phần nghiên cứu lý luận dung lượng thông tin quá ngắn còn khá sơ sài, chưa phân biệt rõ phân cấp quản lý nhà nước giữa Trung ương và địa phương; một số nội dung trích dẫn thiếu chú thích nguồn. Trong phần đánh giá thực trạng phân cấp quản lý nhà nước giữa Trung ương và địa phương chưa chỉ rõ sự chồng chéo, trùng lắp mà mới chỉ chẻ nhỏ ra từng lĩnh vực; cần thể hiện rõ hơn phần đánh giá thực trạng nguyên nhân; bổ sung thêm những quan điểm, chủ trương cũng như văn bản của Đảng và nhà nước; số liệu cần rà soát lại, nên có kết luận rút ra ở từng phần; phần rà soát pháp luật cần có đánh giá chung; phần kinh nghiệm nước ngoài cần rút ra bài học cho Việt Nam.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Viện trưởng Trần Văn Ngợi thống nhất và đánh giá cao các ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự cuộc họp. Đồng thời, đề nghị đơn vị chủ trì thực hiện Dự án tiếp thu các ý kiến góp ý để bổ sung, chính sửa và hoàn thiện Báo cáo tổng hợp Dự án./.

Tin và ảnh: Đỗ Hồng
Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn