TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn điều tra thực trạng, đề xuất giải pháp hoàn thiện chức năng, tổ chức Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực”

Ngày 18/9/2017, tại Hà Nội, Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Viện KHTCNN) đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn điều tra thực trạng, đề xuất giải pháp hoàn thiện chức năng, tổ chức Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực”. Ông Lê Anh Tuấn, Phó Viện trưởng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ, đại diện các Tổng cục, Cục và tương đương trực thuộc các Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nội vụ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo các phòng và trung tâm thuộc Viện.


Phó Viện trưởng Lê Anh Tuấn phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Viện trưởng Lê Anh Tuấn trân trọng cảm ơn sự phối hợp của Vụ Tổ chức cán bộ các Bộ được lựa chọn điều tra và khái quát lại mục đích, yêu cầu của Hội nghị tập huấn, nhằm hướng dẫn việc xây dựng báo cáo và trả lời phiếu trưng cầu ý kiến đánh giá về thực trạng chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và phương thức hoạt động của các Bộ đa ngành, đa lĩnh vực. Qua đó đề xuất, kiến nghị những giải pháp hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và hoạt động của Bộ đa ngành, đa lĩnh vực trong thời gian tới góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước.


Trưởng phòng Nghiên cứu tổ chức Đỗ Thị Thu Hằng hướng dẫn xây dựng báo cáo

Thay mặt nhóm nghiên cứu, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng phòng Nghiên cứu tổ chức thay mặt cho nhóm thực hiện Dự án trình bày hướng dẫn xây dựng báo cáo đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp hoàn thiện tổ chức và hoạt động của Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực của các Bộ sẽ do Vụ Tổ chức cán bộ các Bộ làm đầu mối thực hiện. Theo đó, Vụ Tổ chức cán bộ của các Bộ sẽ trực tiếp giúp Lãnh đạo Bộ xây dựng bảng tổng hợp, xây dựng báo cáo đánh giá thực trạng về tổ chức và hoạt động của Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực và hướng dẫn các đơn vị thuộc Bộ được lựa chọn điều tra triển khai việc xây dựng báo cáo và trả lời phiếu trưng cầu ý kiến. Ngoài ra, đối với một số đơn vị thuộc và trực thuộc các Bộ xây dựng báo cáo đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp hoàn thiện tổ chức và hoạt động của một số đơn vị trực thuộc các Bộ, số lượng cụ thể như: Bộ Khoa học và Công nghệ 03 báo cáo; Bộ Thông tin và Truyền thông 03 báo cáo; Bộ Kế hoạch và Đầu tư 02 báo cáo; Bộ Tài nguyên và Môi trường 05 báo cáo; Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội 03 báo cáo; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 04 báo cáo; Bộ Nội vụ 02 báo cáo; Bộ Giao thông vận tải 01 báo cáo; Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch 03 báo cáo. 


Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thư viện khoa học Nguyễn Thu Hà dẫn trả lời Phiếu trưng cầu ý kiến

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được nghe hướng dẫn cách trả lời Phiếu trưng cầu ý kiến đánh giá về tổ chức và hoạt động của Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực. Tổng số phiếu điều tra tại các Bộ là 900 phiếu, mỗi Bộ 100 phiếu, thời gian gửi kết quả là 30 ngày kể từ ngày kết thúc tập huấn, đối tượng trả lời phiếu là cán bộ, công chức có đủ các ngạch chuyên viên, chuyên viên chính và chuyên viên cao cấp.


Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Lê Anh Tuấn trân trọng cảm ơn những đóng góp của các đại biểu và đề nghị Vụ Tổ chức cán bộ các Bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai công tác điều tra ngay sau khi kết thúc tập huấn, lựa chọn các đối tượng điều tra theo đúng quy định, đảm bảo thời gian và chất lượng điều tra./.

Tin, ảnh: Đỗ Hồng


Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn