TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Bộ Công Thương xoá một Tổng cục, thu gọn còn 30 đầu mối

Theo Nghị định 98/2017/NĐ-CP về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức ngành của Bộ Công Thương vừa được ban hành, cơ quan này giảm từ 35 đơn vị đầu mối trực thuộc xuống còn 30. Ba đơn vị sẽ bỏ là Vụ Phát triển nguồn nhân lực, Vụ Thi đua khen thưởng và Vụ Kế hoạch.

Theo quyết định này, Tổng cục Năng lượng sẽ được chia tách thành 3 đơn vị, gồm Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Vụ Dầu khí và than, Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững.

Một số Vụ mới được hình thành trên cơ sở hợp nhất các vụ trước đây, như Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ được hợp nhất từ Vụ Thị trường châu Âu và Vụ Thị trường châu Mỹ. Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương sáp nhập cùng Vụ thị trường châu Phi, Tây Á và Nam Á thành Vụ thị trường châu Á - châu Phi...

Hai đơn vị được lập mới trên cơ sở tách từ Cục Quản lý cạnh tranh là Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng và Cục Phòng vệ thương mại. Riêng Cục Công nghiệp địa phương đổi tên thành Cục Công Thương địa phương.

Về khối viện, Bộ Công Thương sẽ còn duy nhất Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương.

Dù thu gọn các đầu mối cục, vụ, nhưng Bộ Công Thương chưa cho biết sẽ bố trí số nhân sự tại các đơn vị bị xoá tên hoặc lập mới trong danh sách cơ cấu bộ máy ra sao.

http://vnexxpress.net/


Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn