TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Chi bộ 2 tổ chức hành trình về nguồn thăm lại Chiến khu Việt Bắc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ

         Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 30/7/2017, Chi bộ 2, Đảng bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức hành trình về nguồn thăm lại các địa danh của Chiến khu Việt Bắc những ngày đầu kháng chiến như: Nhà tưởng niệm Bác Hồ tại An toàn khu Định Hóa (ATK) tỉnh Thái Nguyên, Cây đa Tân Trào, Đình Tân Trào, Lán Nà Nưa tại khu di tích Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang. Tham dự chuyến hành trình về nguồn có đồng chí Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng ủy Viện Khoa học tổ chức nhà nước cùng toàn thể các đảng viên, quần chúng của Chi bộ 2.

          ATK Định hóa là nơi Bác Hồ cùng Trung ương Đảng, Chính phủ, Bộ Tổng tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam đã đặt đại bản doanh để lãnh đạo kháng chiến. Chủ tịch Hồ Chí Minh, các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã sống và làm việc tại đây từ 1947 - 1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp. Tại nhà tưởng niệm Bác Hồ tại ATK Định Hóa, đồng chí Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng ủy Viện Khoa học tổ chức nhà nước và toàn thể các đảng viên, quần chúng của Chi bộ 2 đã dâng nén hương thành kính trước anh linh của Người bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn tới những công lao to lớn của Người cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập tự do của dân tộc.


Chi bộ 2 dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại nhà tưởng niệm Bác Hồ

Chi bộ 2 đến thăm các địa danh: Cây đa Tân Trào, Đình Tân Trào, Lán Nà Nừa, Lán Cảnh vệ khu di tích Tân Trào, Tuyên Quang… mỗi địa danh nơi đây đều có ý nghĩa lịch sử quan trọng là nơi khởi nguồn của cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Mặc dù đã trải qua 70 năm kể từ khi Cách mạng Tháng Tám thành công nhưng mỗi khi về thăm lại chiến khu xưa, các thế hệ đảng viên và quần chúng của Chi bộ 2 nói riêng và của Viện Khoa học tổ chức nhà nước nói chung dường như vẫn cảm nhận được không khí hào hùng của những ngày Tháng Tám lịch sử hào hùng của dân tộc ta năm xưa. Với đạo lý "uống nước nhớ nguồn", “ăn quả nhớ kẻ trồng cây", Chi bộ 2 nguyện hứa sẽ nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống anh hùng của dân tộc ta.

Một số hình ảnh của chuyến hành trình:


Chi bộ 2 thăm và chụp ảnh lưu niệm tại Lán Nà Nưa


Chi bộ 2 thăm và chụp ảnh lưu niệm tại Đình Tân Trào

Tin: Ánh Nguyệt, ảnh: Anh DuyTrang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn