TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Ngày 27/7/2017, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng ủy, chính quyền, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân các các gia đình thương binh và liệt sỹ. 

TS. Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng bộ Viện, Viện trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt

Hàng năm, cứ đến ngày 27/7, cùng với các cơ quan, đơn vị và đồng bào cả nước, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã thành kính tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ và coi đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Viện ông Lê Anh Tuấn, Phó Bi thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng đã tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của đất nước đã anh dũng hi sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại “Vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc, tổ quốc thống nhất và tự do cho mỗi con người”. Để làm nên chiến thắng to lớn ấy, hàng triệu chiến sĩ đồng bào ta đã chiến đấu và anh dũng hy sinh, trong đó có phần đóng góp của các gia đình thương binh, liệt sĩ có thân nhân là công chức, viên chức và người lao động hiện đang công tác tại Viện Khoa học tổ chức nhà nước. Cụ thể Viện có 02 đồng chí là con liệt sĩ và 9 đồng chí là con của các thương binh. Để đền đáp công ơn to lớn đó, kế tục và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta, trong những năm qua cùng cả nước, trong điều kiện cho phép Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể của Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã luôn quan tâm đến đời sống của thương binh và gia đình liệt sĩ. Bằng tình cảm và trách nhiệm, Viện đã thường xuyên hưởng ứng tích cực và tham gia các phong trào tình nghĩa do Bộ phát động và Viện trực tiếp tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, nhiều việc làm nhân ái.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh, người có công với cách mạng trong quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và thống nhất đất nước. Qua đây, Viện trưởng Trần Văn Ngợi cũng mong muốn tập thể Viện Khoa học tổ chức nhà nước tiếp tục phát huy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với tình cảm sâu sắc và việc làm thiết thực, cụ thể; thường xuyên tuyên truyền nâng cao truyền thống yêu nước của công chức, viên chức, đặc biệt là thế hệ trẻ cần tiếp tục học tập, nâng cao trình độ, năng lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần vào sự phát triển của Viện trong giai đoạn mới.


Phó Bí thư Đảng bộ Viện, Phó Viện trưởng Lê Anh Tuấn trao quà cho các thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, chính quyền, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện, Phó Bí thư Đảng bộ Viện, Phó Viện trưởng Lê Anh Tuấn đã ân cần thăm hỏi, trao quà, bày tỏ lòng tri  ân và chúc sức khỏe tới các đồng chí là con em thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Cũng trong buổi lễ Đoàn thanh niên Viện đã có những tiết mục văn nghệ để tri ân các gia đình thương binh liệt sĩ với không khí trang nghiêm, hào hùng và đầy xúc động./.

Đỗ HồngTrang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn