TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Tập huấn hỗ trợ hoàn thiện đề án vị trí việc làm và hướng dẫn mô tả công việc, xây dựng khung năng lực trong các cơ quan, tổ chức hành chính của thành phố Cần Thơ và tỉnh Yên Bái

Trong các ngày 20/4/2017 và 25-26/4/2017, Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ đã phối hợp với Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ và tỉnh Yên Bái tổ chức các Hội nghị tập huấn hỗ trợ hoàn thiện Đề án vị trí việc làm; hướng dẫn xây dựng bản mô tả công việc và khung năng lực cho từng vị trí việc làm (Hội nghị tập huấn) cho các học viên là công chức trong các cơ quan quản lý hành chính nhà nước của hai địa phương. 

Phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Nội vụ của các địa phương này đều nhấn mạnh việc tổ chức lớp tập huấn mô tả vị trí việc làm và xây dựng khung năng lực theo vị trí việc làm cho các cơ quan hành chính nhà nước là rất cần thiết. Thực hiện được việc mô tả vị trí việc làm và xây dựng khung năng lực theo vị trí việc làm sẽ góp phần khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức tuyển dụng, quản lý và sử dụng công chức; đồng thời là cơ sở để bố trí, sử dụng cán bộ, công chức hiệu quả hơn.


Ông Nguyễn Chiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn tại Yên Bái

Ông Nguyễn Hoàng Ba - Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn tại Cần Thơ

Thay mặt Viện Khoa học tổ chức nhà nước, TS. Trần Văn Ngợi, Viện trưởng phát biểu và nhấn mạnh việc mô tả vị ví việc làm và xây dựng khung năng lực là một bước quan trọng trong quá trình hoàn thiện Đề án vị trí việc làm của các cơ quan hành chính nhà nước. Qua xây dựng bản mô tả công việc và khung năng lực có thể xác định được các nhiệm vụ chính cần thực hiện, cũng như các kiến thức, kỹ năng, phẩm chất/thái độ cần thiết của từng vị trí việc làm. Đặc biệt, khung năng lực giúp xác định được các tiêu chí để lựa chọn ứng viên phù hợp với từng vị trí việc làm của cơ quan, tổ chức. Dựa vào bản mô tả công việc, cấp độ yêu cầu cho từng năng lực ở mỗi vị trí việc làm, cơ quan quản lý hành chính nhà nước có thể xây dựng kế hoạch tuyển dụng rõ ràng và xác định cụ thể các kiến thức, kỹ năng và phẩm chất cần thiết cho vị trí việc làm đó và sử dụng thông tin này làm tiêu chí đánh giá trong suốt quá trình tuyển dụng, sử dụng công chức.

TS. Trần Văn Ngợi – Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước - phát biểu

 tại Hội nghị tập huấn tổ chức ở thành phố Cần Thơ

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe ông Lê Anh Tuấn, Phó Viện trưởng trực tiếp hướng dẫn các nội dung  lý thuyết và phương pháp mô tả vị trí việc làm, xây dựng khung năng lực theo vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính nhà nước. Ông Lê Anh Tuấn cũng chia sẻ với các học viên những kinh nghiệm thực tiễn triển khai hoàn thiện Đề án vị trí việc làm và kỹ thuật xây dựng các mẫu biểu trong Đề án. Các nội dung tập huấn đã được trình bày một cách cụ thể, chi tiết và thiết thực đã giúp cho các học viên nắm vững lý thuyết và cách thức triển khai. 

Ông Lê Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước trình bày các nội dung tập huấn

Với tinh thần học tập nghiêm túc, các học viên đã tham gia đầy đủ các buổi tập huấn đồng thời thẳng thắn trao đổi, thảo luận với Đoàn công tác của Viện KHTCNN các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn hoạt động mô tả vị ví việc làm và xây dựng khung năng lực tại đơn vị. Các ý kiến của học viên đều được Đoàn giải đáp tạo không khí sôi nổi trong các buổi tập huấn.

Kết thúc Hội nghị tập huấn, lãnh đạo Viện KHTCNN đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ  và tỉnh Yên Bái cũng như tinh thần học tập của toàn thể các học viên đã giúp cho các Hội nghị tập huấn được tổ chức thành công tốt đẹp; đồng thời hy vọng trên cơ sở nghiên cứu, liên hệ với tình hình thực tế của địa phương và từng cơ quan, đơn vị, các học viên sẽ tham mưu với lãnh đạo, thực hành mô tả công việc và xây dựng khung năng lực theo danh mục vị trí việc làm của cơ quan, đơn vị cho phù hợp.

Phát biểu bế mạc Hội nghị tập huấn, lãnh đạo Sở Nội vụ hai địa phương khẳng  định tinh thần quyết tâm và trách nhiệm của toàn tỉnh, thành phố trong việc hoàn thiện Đề án Vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước; đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành và quận, huyện tích cực và nghiêm túc triển khai đảm bảo đúng tiến độ đề ra./.

Tin, ảnh: Phạm Huyền, Nguyễn HàTrang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn