TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Triển khai thí điểm chuyển giao phần mềm quản lý và xây dựng Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức tại các tỉnh Ninh Thuận và Thừa Thiên - Huế

Tiếp tục thực hiện kế hoạch triển khai Dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức cấp xã (CSDL CBCCVC), từ ngày 19/3/2016 đến ngày 26/3/2016, Đoàn Công tác của Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Viện KHTCNN) đã tiến hành phối hợp với Sở Nội vụ của hai tỉnh Ninh Thuận và Thừa Thiên - Huế tổ chức thí điểm chuyển giao phần mềm quản lý, hỗ trợ xây dựng CSDL CBCCVC tại hai tỉnh nói trên.

Tại mỗi địa phương, Đoàn công tác đã tiến hành lắp đặt, chuyển giao hệ thống thiết bị máy chủ và tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý CBCCVC. Tham dự lớp tập huấn tại mỗi địa phương có sự tham gia của lãnh đạo Sở Nội vụ, các cán bộ, công chức, viên chức đang làm công tác tổ chức tại các Sở, ban, ngành, huyện và các công chức của Sở Nội vụ.


Ông Trần Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại Lễ khai mạc lớp tập huấn tại tỉnh Ninh Thuận.

Phát biểu tại lớp tập huấn của tỉnh Ninh Thuận, ông Trần Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức, việc quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức có ý nghĩa  rất quan trọng; không những là cơ sở để giúp cơ quan có thẩm quyền nắm được thông tin đầy đủ về nguồn gốc, quá trình trưởng thành, trình độ, năng lực, các hoạt động xã hội và mối quan hệ gia đình của cán bộ, công chức, viên chức, mà còn là căn cứ để các cơ quan quản lý sử dụng hữu hiệu và thực hiện kịp thời các chế độ chính sách đối với từng cá nhân. Đồng thời trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Nội vụ, của Viện KHTCNN đã tạo điều kiện giúp đỡ và hỗ trợ tỉnh xây dựng CSDL CBCCVC.


Ông Lê Anh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước phát biểu tại Lễ khai mạc lớp tập huấn tại tỉnh Ninh Thuận.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Lê Anh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện KHTCNN trân trọng cảm ơn Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận và Thừa Thiên - Huế đã tạo điều kiện và phối hợp với Đoàn công tác triển khai thí điểm hệ thống này, đồng thời nêu bật tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác của cơ quan hành chính nhà nước nói chung và công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức nói riêng. Phó Viện trưởng Lê Anh Tuấn cũng đề nghị các học viên tham dự lớp tập huấn tích cực học tập, tìm hiểu và thực hành thành thạo việc khai thác và sử dụng phầm mềm quản lý cán bộ công chức, viên chức, phục vụ tốt công việc của các cơ quan, tổ chức sau khi tập huấn.


Quang cảnh lớp tập huấn tại tỉnh Ninh Thuận.

Trong quá trình thí điểm chuyển giao, Bộ Nội vụ giao Viện KHTCNN là cơ quan chủ trì thực hiện, chuyển giao cho các bộ và địa phương tham gia thí điểm hệ thống thiết bị máy chủ gồm máy chủ Web, máy chủ CSDL, thiết bị tường lửa, một số thiết bị phụ kiện khác và trợ giúp các bộ và địa phương xây dựng và quản lý CSDL CBCCVC. Sở Nội vụ là đầu mối quản lý, vận hành CSDL CBCCVC của tỉnh, quản lý và phân cấp cấp phát tài khoản cho các đơn vị cấp Sở và cấp huyện nhằm phục vụ công tác nhập dữ liệu vào CSDL CBCCVC của tỉnh.


Quang cảnh lớp tập huấn tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tại các lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu về các tính năng của phần mềm như tạo lập hệ thống tổ chức bộ máy, cách thức nhập dữ liệu theo hồ sơ 2C, cách thức kết xuất dữ liệu và tạo báo cáo, thống kê. Các phản hồi và góp ý của học viên đều được Đoàn công tác tiếp nhận, nghiên cứu và trả lời trong khuôn khổ nội dung tại các lớp tập huấn. Theo kế hoạch, việc triển khai chuyển giao thí điểm cho các bộ và địa phương còn lại sẽ được hoàn tất trong quý II năm 2016.

Anh Duy


Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn