TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Đại hội Đảng bộ Bộ Nội vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 70 năm ngày Cách Mạng Tháng Tám (19/8), ngày Quốc khánh (2/9), ngày thành lập Bộ Nội vụ và ngày truyền thống Ngành Tổ chức nhà nước (28/8), tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ Nội vụ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Kỷ cương - Phát huy truyền thống - Vững bước đi lên” (Đại hội) trong hai ngày 27 và 28/8/2015.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Ngoài ra còn có các đồng chí nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Đỗ Quang Trung, Trần Văn Tuấn; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng 153 đảng viên tiêu biểu đại diện cho hơn 1.500 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Đào Ngọc Dung, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại Đại hội


Đồng chí Đào Ngọc Dung, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao tặng lẵng hoa chúc mừng của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình,

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ Bộ Nội vụ diễn ra đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 70 năm ngày lập Bộ Nội vụ, ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước. Toàn Đảng bộ trong thời gian qua đã triển khai mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Bộ và Ngành. Đảng bộ Bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc tiến hành đại hội và chuẩn bị các nội dung cho Đại hội từ rất sớm. Tại Đại hội, các đại biểu tập trung vào thực hiện 3 nội dung: Tổng kết công tác Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015, xác định phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015 – 2020; Thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo của Trung ương Đảng khóa XI trình Đại hội XII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối trình đại hội tới; Bầu Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Nội vụ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy Trần Anh Tuấn cũng quán triệt sâu sắc các yêu cầu chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và Đảng ủy Khối và đề nghị các đại biểu dự Hội nghị nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, tích cực tham gia vào các công việc của Đại hội, đảm bảo các nội dung của Đại hội đạt kết quả cao nhất.


Đồng chí Mai Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Nội vụ trình bày Báo cáo chính trị trình Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe đồng chí Mai Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ trình bày Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Nội vụ khóa II trình Đại hội. Báo cáo nêu rõ: Năm năm qua, trong nước có nhiều khó khăn, thách thức tác động bởi tình hình quốc tế và khu vực, nhiệm vụ chính trị của Bộ được giao nhiều hơn, nhưng các cấp ủy, tổ chức đảng phát huy được vai trò; phương thức hoạt động được đổi mới; tạo sự chuyến biến trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Đảng ủy Bộ đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự đảng Bộ, kịp thời lãnh đạo cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt các Nghị quyết của Trung ương, hướng dẫn của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng uỷ Bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác của Đảng bộ và hoàn thành khối lượng lớn công việc theo chương trình, kế hoạch đề ra và phát sinh ngoài kế hoạch. Các mặt công tác đều được xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai cụ thể. Mọi hoạt động của Đảng bộ đều hướng mạnh về cơ sở, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm để rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện cụ thể. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng và công tác kiểm tra, giám sát đã được Đảng ủy Bộ, các Đảng ủy, Chi ủy trực thuộc quan tâm đẩy mạnh thực hiện và thu được kết quả; công tác kiện toàn tổ chức, cán bộ của các tố chức đảng ở cơ sở; công tác phát triển đảng; công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng trong Bộ thường xuyên được quan tâm; đã tạo được sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ.

Các cấp uỷ, tổ chức đảng trong Đảng bộ đã phát huy được vai trò hạt nhân chính trị trong lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Đội ngũ cán bộ, đảng viên có lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị vững vàng, chủ động khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động, có nhiều việc làm tốt trong phong trào thi đua thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nội bộ Đảng bộ luôn đoàn kết, nhất trí. Hoạt động của Đảng bộ đã đi vào nền nếp, hiệu quả, chất lượng từng bước được nâng lên, các nhiệm vụ của Bộ về cơ bản hoàn thành, đảm bảo kế hoạch, chương trình công tác đã đề ra. Các đồng chí cấp uỷ viên, trên từng lĩnh vực công tác đã phát huy được tinh thần, ý thức, trách nhiệm đối với công tác xây dựng Đảng góp phần vào việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của Bộ và Đảng bộ đã đề ra.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020i, Đảng bộ Bộ Nội vụ xác định tiếp tục tăng cường đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, sáng tạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng Đảng bộ Bộ Nội vụ trong sạch, vững mạnh toàn diện; lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong Bộ thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị với các tiêu chí cụ thể sau:

- 100% đảng viên học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII), Nghị quyết của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và nghị quyết của Đảng ủy Bộ.

- 100% cán bộ, đảng viên đăng ký “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

- 100% chi bộ, đảng bộ xây dựng, bổ sung chuẩn mực đạo đức theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện làm theo có hiệu quả; chi bộ tổ chức sinh mỗi quý một chuyên đề.

- Hàng năm 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó 50% được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 15% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở lên.

- Phấn đấu ít nhất có 50% đảng bộ, chi bộ trở lên hàng năm đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh, trong đó có ít nhất 20% chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Hàng năm Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh.

- Tổ chức bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 500 quần chúng ưu tú. Phấn đấu kết nạp 400 đảng viên mới và 100% đảng viên mới được công nhận đảng viên chính thức.

-100% Đảng bộ trực thuộc tiến hành tự kiểm tra, 50% số chi bộ được kiểm tra theo Điều 30 Điều lệ Đảng; mỗi năm giám sát theo chuyên đề 50% số chi bộ.


Đoàn Chủ tịch Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Nội vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020


Các đại biểu dự Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng,  Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã biểu dương những thành tích đã đạt được của Đảng bộ Bộ Nội vụ trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: Năm năm qua, trong hoàn cảnh phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức, Đảng ủy Bộ đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự đảng trong lãnh đạo nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Đảng bộ và cán bộ, đảng viên của Bộ đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc, trong đó có nhiều việc khó, việc mới, lần đầu được nghiên cứu, triển khai. Đã có nhiều đổi mới trong tham mưu cho Đảng, Nhà nước về xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tạo cơ chế công khai minh bạch trong công tác tổ chức, cán bộ, chính quyền Nhà nước. Từng bước hoàn thiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, bảo đảm tính thống nhất, thông suốt trong tổ chức và hoạt động của chính quyền các cấp. Đẩy mạnh cải cách hành chính và các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường quản lý nhà nước về công tác tôn giáo, quản lý nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ...

Đồng chí Đào Ngọc Dung cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác của Đảng bộ Bộ nhiệm kỳ qua đồng thời đề nghị Đảng bộ Bộ Nội vụ với vai trò, vị trí là Đảng bộ của cơ quan tham mưu chiến lược cho Nhà nước về lĩnh vực Tổ chức nhà nước cần tiếp tục phải làm thật tốt công tác chính trị tư tưởng. Đảng ủy và các cấp ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Tiếp tục xây dựng Đảng bộ đoàn kết, thực sự trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng. Tăng cường hơn nữa sự phối hợp hiệu quả giữa Đảng ủy với Ban cán sự đảng và tập thể lãnh đạo Bộ, giữa cấp ủy với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và với cấp ủy địa phương nơi có đơn vị đóng trên địa bàn.


Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình tặng hoa và chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Nội vụ nhiệm kỳ III (2015 – 2020)

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Nội vụ nhiệm kỳ III gồm 24 đồng chí vững vàng, kiên định về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng trong sáng, bảo đảm là trung tâm đoàn kết của Đảng bộ, có trình độ, trách nhiệm, năng lực và trí tuệ tham gia các quyết định của tập thể Ban Chấp hành, có khả năng tổ chức, thực hiện có kết quả các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội đã quyết nghị; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương gồm 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Nội vụ nhiệm kỳ III (2015 – 2020) đã họp phiên đầu tiên bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, bầu Ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Theo đó Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ gồm có 5 đồng chí, Bí thư Đảng ủy Bộ là đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ là đồng chí Triệu Văn Cường; Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ gồm 6 đồng chí do đồng chí Nguyễn Tiến Thành làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.


Đoàn đại biểu Đảng bộ Viện KHTCNN chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Trần Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Nội vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thành công tốt đẹp, thể hiện được quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ Bộ Nội vụ, đó là: “Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Kỷ cương - Phát huy truyền thống - Vững bước đi lên”, đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó./.

TTTV

Nguồn: tcnn.vn


Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn