TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Viện Khoa học tổ chức nhà nước làm việc với Đoàn công tác Viện Hành chính công Canađa

Sáng ngày 23/03/2015, tại trụ sở Viện Khoa học tổ chức nhà nước (KHTCNN), Bộ Nội vụ đã diễn ra buổi làm việc giữa Đoàn công tác Viện Hành chính công Canađa (IPAC) và Viện KHTCNN, Bộ Nội vụ Việt Nam. 

Về phía Viện Hành chính công Canađa có TS. Robert Taylor - Giám đốc điều hành, TS. Andrea Migone - Giám đốc Nghiên cứu và Tiếp cận cộng đồng thuộc Viện Hành chính công Canađa. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Viện KHTCNN có ông Trần Văn Ngợi, Quyền Viện trưởng và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Viện. Mục đích chính của buổi làm việc là trao đổi thảo luận về một số nội dung hợp tác giữa hai viện, đồng thời thống nhất nội dung chương trình của Khoá Đào tạo "Kỹ năng Lãnh đạo trong bối cảnh cải cách khu vực công" do Viện KHTCNN và IPAC cùng phối hợp tổ chức.


Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Ngợi bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón TS. Robert Taylor cùng đoàn công tác đã sang làm việc tại Viện Khoa học tổ chức nhà nước. Tại buổi làm việc, ông Ngợi đã giới thiệu cho đoàn bạn về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Viện KHTCNN. Ông Ngợi đặc biệt nhấn mạnh các nội dung cần nghiên cứu để thực hiện việc cải cách nền hành chính Nhà nước mà Viện đang tham mưu cho Bộ Nội vụ như: Nghiên cứu xác định vị trí việc làm; Nghiên cứu các hình thức cải cách chế độ công chức, công vụ như thi tuyển công chức bằng hình thức thi trực tuyến trên máy tính; Nghiên cứu xác định những nội dung về phân cấp giữa Trung ương và địa phương, rà soát, đánh giá lại những mặt được và chưa được của những nội dung đã phân cấp để có cơ sở nhân rộng mô hình tại các địa phương trong cả nước; Cung cấp các dịch vụ công và tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu; Nghiên cứu về tổ chức bộ máy nhà nước nhằm giảm bớt số lượng các cơ quan Trung ương hình thành các Bộ đa ngành, đa lĩnh vực…Qua đó, ông Ngợi cũng bày tỏ mong muốn hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm nghiên cứu, đào tạo với Viện Hành chính công Canađa.

Thay mặt đoàn công tác Viện Hành chính công Canađa, TS. Robert Taylor đã cảm ơn Viện KHTCNN đã dành thời gian đón tiếp và làm việc với đoàn. TS. Robert Taylor đã giới thiệu với Viện KHTCNN về những lĩnh vực nghiên cứu của Viện Hành chính công Canađa như: hợp tác nghiên cứu giữa Canađa và các nước khác ở Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ Latinh… về các lĩnh vực nghiên cứu xã hội, hành chính công, phát triển kinh tế - văn hóa, hội nhập văn hóa trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đặc biệt là về vấn đề tuyển dụng công chức nhà nước.

Ngoài ra, Viện KHTCNN và chuyên gia IPAC cũng trao đổi, thống nhất các nội dung, chương trình của Khóa Đào tạo "Kỹ năng Lãnh đạo trong bối cảnh cải cách khu vực công" dành cho đối tượng là công chức, viên chức một số bộ, ngành Trung ương và địa phương sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 24 – 26/3/2015 do Viện KHTCNN và IPAC cùng phối hợp tổ chức.

Lãnh đạo Viện KHTCNN chụp ảnh lưu niệm với đoàn Viện Hành chính công Canađa

Kết thúc buổi làm việc, ông Trần Văn Ngợi hoan nghênh và đánh giá cao tinh thần hữu nghị, hợp tác vì mục đích nghiên cứu khoa học của Viện Hành chính công Canađa, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên sẽ tiếp tục phát triển các quan hệ hợp tác trong thời gian tới nhằm học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thúc đẩy cải cách nền hành chính công của từng nước./.

Đỗ Hồng


Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 6282 6778 - Fax: (024) 6282 6787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn