VISITORS COUNTER
Search
Details
Điều tra, đánh giá thực trạng đội ngũ công chức tại Thành phố Hà Nội

Trong hai ngày 18 - 19/10/2012, Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ đã phối hợp với Sở Nội vụ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra, khảo sát, đánh giá thực trang đội ngũ công chức và đề xuất các giải pháp phát triển đội ngũ công chức đến năm 2020 cho công chức của Thành phố Hà Nội.

 

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

TS. Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Viện trưởng Viện khoa học tổ chức nhà nước đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị về phía Đoàn công tác của Viện Khoa học tổ chức có ông Trần Văn Ngợi, Phó Viện trưởng cùng một số viên chức của Viện. Về phía thành phố Hà Nội có các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và Phòng Nội vụ các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Long Biên, Gia Lâm, Đan Phượng.

 Hội nghị còn có đại diện công chức, viên chức, doanh nhân và người dân của trên địa bàn Thành phố Hà Nội tham gia trả lời phiếu điều tra xã hội học đánh giá về đội ngũ công chức.

Tại Hội nghị, Đoàn công tác đã nghe Sở Nội vụ thành phố Hà Nội trình bày Báo cáo đánh giá thực trạng đội ngũ công chức và công tác quản lý công chức của thành phố Hà Nội. Tại đây, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và người dân cũng sôi nổi thảo luận và đóng góp rất nhiều ý kiến đánh giá, nhận xét rất khách quan về thực trạng đội ngũ công chức và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ công chức. Ngoài ra, các đại biểu tham dự buổi làm việc cũng đề xuất, kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến công tác quản lý và phát triển đội ngũ công chức trên các lĩnh vực, như: phân cấp trong công tác tuyển dụng, việc chuyển đổi giữa viên chức và công chức, xác định vị trí việc làm gắn với tiêu chuẩn chức danh, thi tuyển một số chức danh lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng; chế độ chính sách cho công chức, thi nâng ngạch công chức theo nguyên tắc cạnh tranh, chế độ thu hút nhân tài, công tác thi đua khen thưởng, công tác đánh giá, bổ nhiệm cán bộ, trình độ năng lực làm việc, đạo đức của công chức…

 

Quang cảnh Hội nghị

Tại các buổi làm việc Phó Viện trưởng Trần Văn Ngợi đã đánh giá cao sự phối hợp của Sở Nội vụ thành phố Hà Nội cũng các cơ quan, đơn vị của thành phố Hà Nội với Đoàn công tác trong việc tổ chức thực hiện điều tra, khảo sát, đánh giá thực trang đội ngũ công chức cũng như các ý kiến đóng góp của đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Viện Khoa học tổ chức nhà nước sẽ tiếp thu, tổng hợp các ý kiến để cung cấp cơ sở thực tiễn cho việc xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng, phát triển đội ngũ công chức Việt Nam giai đoạn 2011-2020” và tham mưu trong việc hoạch định các chế độ, chính sách cho Bộ Nội vụ và Chính phủ.

(Tin và ảnh: Phan Vinh)